Tìm hiểu lý do chính đằng sau việc rớt visa du học Canada

0
2258
Có nhiều lý do khác nhau có thể dẫn đến việc hồ sơ visa du học Canada của bạn bị từ chối. Dưới đây, chúng tôi đã đề cập đến những lý do thường gặp nhất ở các bạn học sinh sinh viên (HSSV) Việt Nam:
 
1. Bạn không có đủ tiền và tiềm lực tài chính để duy trì việc học ở Canada.
2. Bạn không thể chứng minh rõ ràng về nguồn bảo trợ tài chính cho chi phí du học Canada của mình.
3. Đơn giải trình học tập của bạn không thuyết phục và không đủ độ tin cậy.
4. Bạn không thể hiện rõ ý định sẽ rời khỏi Canada sau khi visa hết thời hạn.
5. Bạn chưa nộp giấy mời nhập học từ tổ chức giáo dục mà bạn định theo học.
6. Bạn chưa nộp giấy thông hành CAQ (Certificate acceptation du Quebec), trong trường hợp bạn có kế hoạch học tập tại tỉnh Quebec. Một điều lưu ý đối những trường hợp muốn xin visa du học Canada tại Quebec là bạn phải xin giấy thông hành trước khi xin giấy phép học tập (study permit).
Những sai lầm trong việc làm hồ sơ visa du học Canada
Hầu hết các ứng viên bị rớt visa du học Canada đều phạm sai lầm khi không tìm hiểu kỹ về cách thức chuẩn bị hồ sơ cũng như thiếu đi sự hướng dẫn hợp lý. Với những thông tin ngắn gọn mà bạn thu thập được, bạn sẽ không thể hiểu rõ các yêu cầu của Lãnh sự quán. Trong trường hợp bạn không thể xuất trình chính xác những loại các giấy tờ cần thiết, hồ sơ của bạn có thể bị đánh trượt. Cho dù chỉ là một tài liệu đơn lẻ bị sai, thì điều đó cũng đã có thể trở thành lý do chính để Lãnh sự quán từ chối cấp visa của bạn.
Việc chọn chưa đúng loại hồ sơ xin visa cũng có thể là một lý do khác dẫn đến việc bị từ chối visa của HSSV Việt. Ngoài việc xin visa du học Canada theo diện thường, hiện các bạn còn có thể làm hồ sơ theo diện không chứng minh tài chính (Canada Express Study). Đây là lựa chọn thích hợp nhất cho những bạn có khả năng tài chính đảm bảo để du học Canada nhưng lại không thể chứng minh được trên mặt giấy tờ. Bên cạnh việc tối giản bớt các thủ tục chứng minh tài chính phức tạp, visa CES còn giúp sinh viên rút ngắn thời gian xét duyệt visa từ 1 tháng xuống còn khoảng 1 tuần.
Để tránh mắc sai lầm và đảm bảo khả năng đậu visa du học Canada, HSSV đừng ngần ngại tìm đến một công ty tư vấn du học Canada uy tín để nhận được hướng dẫn cặn kẽ nhất. Đây là nơi chính xác để các bạn HSSV tiếp xúc với các chuyên viên tuyển sinh dày dặn kinh nghiệm, bởi lẽ kinh nghiệm cũng chính là thứ mà các bạn thiếu nhất trong quá trình tự làm hồ sơ du học. Chưa kể, nếu tìm đến đúng các đại diện tuyển sinh chính thức của các trường tại Việt Nam, sinh viên còn có cơ hội cao để săn được các suất học bổng giá trị cao.

 

Tham khảo thêm  Làm cách nào để đăng ký và gia hạn giấy phép du học Canada ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here