Hệ thống trung học tỉnh Manitoba: Hoàn thành xuất sắc kỳ vọng của phụ huynh quốc tế

0
1461

Hệ thống Trung học tỉnh Manitoba – Pembina Trails School Division (Pembina) tọa lạc tại Winnipeg, thủ phủ tỉnh Manitoba. Winnipeg được mệnh danh là “trái tim của Canada”, nơi có chi phí sinh hoạt và môi trường sống phù hợp với du học sinh Việt Nam. Hệ thống đào tạo các cấp học từ bậc mẫu giáo cho đến trung học tại 33 trường thành viên được chọn lọc kỹ lưỡng trong khu vực.

Ra đời vào năm 1995, chương trình tuyển sinh quốc tế của Pembina hiện đã có thâm niên hoạt động trên 22 năm. Các trường thành viên của Pembina không những được xếp hạng cao về chất lượng mà còn đảm bảo đầy đủ trang thiết bị hiện đại như: thư viện, phòng máy tính, nhà thi đấu thể thao… Thêm vào đó, đội ngũ giảng viên của Pembina đều sở hữu bằng cấp cao được chính phủ công nhận trong lĩnh vực của mình.

Chi phí hợp lí

So với mặt bằng chung về học phí tại các hệ thống trung học của các tỉnh khác trên toàn Canada, học phí áp dụng tại Pembina đang ở mức khá phải chăng. Cụ thể, học viên quốc tế chỉ phải đóng khoảng 11.000 CAD cho học phí trong một năm. Ngoài ra, các bạn cũng chỉ phải chuẩn bị thêm một khoản tiền nhỏ cho phụ phí và sinh hoạt phí như sau:

  • Phí đăng ký: 200 CAD (không hoàn lại).
  • Phí Homestay: 700 CAD/tháng.
  • Bảo hiểm y tế: 300 CAD/năm.
Tham khảo thêm  Ranking của trường Đại học Victoria

Môi trường homestay an toàn và thân thiện

Về việc ăn ở, phụ huynh có thể yên tâm vì Pembina luôn có sẵn dịch vụ homestay phù hợp với học viên ở từng lứa tuổi và cấp học. Đây được xem là môi trường tốt nhất để các em hòa nhập với văn hóa Canada và nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh trong thời gian ngắn nhất.

Hỗ trợ hiệu quả về mặt ngôn ngữ

Về vấn đề ngôn ngữ, tất cả các trường trong hệ thống Pembina đều cung cấp thêm những khóa cải thiện tiếng Anh cho học viên quốc tế. Học viên sẽ được trải nghiệm từ những lớp vỡ lòng cho đến lớp trung cấp và nâng cao. Trực tiếp hỗ trợ về ngôn ngữ cho học viên là các đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, thân thiện và nhiệt tình. Đây là nguồn hỗ trợ đắc lực cho mọi thắc mắc và vấn đề mà các bạn gặp phải.

Đông đảo trường thành viên, đồng nhất về chương trình học

Hệ thống hiện đang có hơn 35 trường thành viên được tuyển chọn từ những ứng cử viên tốt nhất trong khu vực. Không những vậy, Pembina còn đảm bảo tính đồng nhất giữa các tiến trình học thuật giữa các trường. Bên cạnh việc học, học viên Pembina còn được tạo điều kiện để rèn luyện bản thân và phát triển các kỹ năng đột phá, bao gồm: kỹ năng sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng học ngoại ngữ, tiếp cận công nghệ hiện đại… trước khi bước vào môi trường đại học. Tự hào là một trong những phân hiệu giáo dục công lập lâu đời và lớn nhất tại Canada, Pembina hiện đang là ngôi nhà chung của hơn 13.000 học sinh trên tất cả các chương trình.

Tham khảo thêm  Học tập & Phát triển nghề nghiệp tại Cao đẳng Cộng đồng Vancouver

Du học Canada tại Pembina, học viên quốc tế sẽ được tiếp cận các ngôi trường uy tín hàng đầu như:

  • Từ Mẫu giáo đến lớp 9: Pacific Junction School, General Byng School, Laidlaw School, Linden Meadows School, Oakenwald School, Whyte Ridge School, Bairdmore School, Henry G. Izatt, Acadia Junior High, Westdale School
  • Từ lớp 9 đến lớp 12: Fort Richmond Collegiate, Vincent Massey Collegiate, Oak Park High School, Shaftesbury High School.
  • Một số trường có các khóa học bằng tiếng Pháp và tiếng Anh cho học sinh lựa chọn như: École R.H.G. Bonnycastle School, École St-Avila, École Crane, École Dieppe…

Sau khi hoàn thành chương trình trung học tại Pembina, học viên sẽ có đủ điều kiện để ứng tuyển vào các trường cao đẳng và đại học hàng đầu tại Canada, đặc biệt là các trường đại học lớn tọa lạc ngay tại Winnipeg như Đại học Manitoba và Đại học Winnipeg. Đây cũng chính là một trong những kỳ vọng lớn nhất của phụ huynh khi cho con đi du học Canada bậc trung học.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here