Tại sao nên chọn chương trình visa du học Canada SDS diện không chứng minh tài chính?

0
2276

Bên cạnh Chương trình Canada Express Study (CES) đang được tiếp tục, Lãnh sự quán Canada vừa thông báo sẽ áp dụng một chương trình visa du học Canada SDS (Study Direct Stream) kể từ tháng 02/2018. Theo đó, HSSV Việt Nam có thể tận dụng ưu thế của các chương trình trên để du học Canada nhanh chóng và dễ dàng hơn theo diện không chứng minh tài chính.

Hiểu đúng về Chương trình CES và SDS

CES và SDS đều là những chương trình visa du học Canada không chứng minh tài chính đã và sẽ được áp dụng tại Việt Nam. Trong đó, CES được bắt đầu áp dụng tại Việt Nam từ tháng 3/2016 và SDS được chuẩn bị áp dụng từ tháng 02/2018. Với CES, sinh viên sẽ chỉ được lựa chọn theo học tại một trong 55 trường thuộc Hiệp hội CICan. Trong khi SDS được áp dụng cho hầu hết các trường cao đẳng và đại học tại Canada.

Về các điều khoản còn lại, 2 chương trình này có khá nhiều điểm tương đồng như:

  • HSSV tham gia cần thanh toán đủ học phí năm nhất;
  • Sở hữu chứng chỉ IELTS còn hiệu lực với điểm tối thiểu là 5.0 đối với CES và 6.0 đối với SDS;
  • Mua chứng chỉ đầu tư đảm bảo (GIC) trị giá 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên học tại Canada;
  • Nộp đơn xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học;
  • Khám sức khỏe trước khi nộp đơn.
Tham khảo thêm  Đậu visa trong vòng 3 ngày nhờ đi du học Canada theo diện CES

Đối với HSSV Việt Nam, điều khó khăn nhất trong quy trình xin visa du học Canada chính là khâu chứng minh tài chính. Bởi lẽ, hầu hết các hộ gia đình kinh doanh tại nước ta thường có thu nhập đóng thuế không thống nhất với thu nhập thật. Do đó, các chương trình visa du học Canada không chứng minh tài chính đã được ra đời để hỗ trợ cho những đối tượng HSSV này.

Tại sao nên chọn chương trình du học Canada không chứng minh tài chính

Nhờ có CES, rất nhiều HSSV Việt Nam đã có thể hiện thực hóa giấc mơ du học Canada của mình. Đơn cử là chỉ trong vòng 9 tháng từ tháng 04 đến tháng 12/2016, Lãnh sự quán Canada tiếp nhận hơn 1.400 hồ sơ du học Canada theo diện CES của HSSV Việt Nam. Về phần SDS, chương trình này từng được thí điểm trước tại Philippines và đạt được tỉ lệ visa thành công lên đến 100% trong năm đầu tiên.

Nay SDS đang chuẩn bị được áp dụng tại Việt Nam, trong khi CES vẫn chưa có gì thay đổi. Theo đó, những HSSV đi du học Canada theo các chương trình chứng minh tài chính trên sẽ nhận được những lợi ích lớn như sau:

Thủ tục đơn giản: Nếu tham gia CES hoặc SDS thì ngoài việc mua giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo, HSSV sẽ không cần phải thực hiện thêm bất kỳ thủ tục chứng minh tài chính du học Canada nào. Trong khi, theo quy định thông thường, các gia đình muốn cho con đi du học Canada phải có thu nhập hàng tháng ổn định ở mức trên 40 triệu VNĐ/tháng và sổ tiết kiệm ngân hàng tối thiểu 30.000 CAD (tương đương 600 triệu VNĐ).

Tham khảo thêm  Tìm hiểu lý do chính đằng sau việc rớt visa du học Canada

Ít giấy tờ cần chuẩn bị: Sinh viên làm hồ sơ du học theo diện CES chỉ cần tập trung vào hồ sơ học tập và quên đi những loại giấy tờ phức tạp như giấy phép kinh doanh, hợp đồng tài chính, thư xác nhận chức vụ & nghề nghiệp, bản sao lương, bản sao khai thuế, … từ ba mẹ hay người bảo lãnh tài chính.

Thời gian xử lý visa nhanh hơn: Hồ sơ visa du học Canada theo diện không chứng minh tài chính sẽ có thời gian xét duyệt tối đa là 30 ngày. Trong khi, với những hồ sơ theo diện thường, Lãnh sự quán thường phải mất khoảng nhiều tháng để xử lý.

Khả năng đậu visa cao hơn: Giải quyết được yêu cầu tài chính – vấn đề khó khăn nhất trong visa thì việc du học Canada sẽ trở nên dễ dàng và khả thi hơn rất nhiều.

Với những lợi ích không nhỏ trên, chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ khuyến khích thêm nhiều HSSV Việt Nam lựa chọn Canada và các cơ sở giáo dục chất lượng tại đây. Nếu cảm thấy bản thân phù hợp với những yêu cầu đang hiện hành của các chương trình này, bạn có thể nhanh tay liên hệ công ty tư vấn du học Canada uy tín để được hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ hợp lệ và kịp thời. Bên cạnh đó, mọi thông tin mới nhất về CES và SDS sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục, mời quý khách theo dõi thường xuyên.

Tham khảo thêm  Những điều bạn cần chuẩn bị để xin học bổng du học Canada

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here