Nhanh tay nộp hồ sơ vào Trung học Toronto District School Board cho kỳ 09/2018

0
1429

Nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bậc phụ huynh và học viên quốc tế, Hệ thống Trung học Toronto District School (TDSB) hiện đã hoàn thành sớm kỳ tuyển sinh cho tháng 02/2018. Theo đó, trường đang bắt đầu nhận hồ sơ cho kỳ tiếp theo, HS và phụ huynh nào muốn được giữ chỗ nên nhanh tay nộp hồ sơ ngay từ bây giờ!

Hiện nay, du học Canada ở bậc trung học đang là lựa chọn thích hợp cho những bậc phụ huynh mong muốn con trưởng thành trong nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế. Với các hệ thống công lập chất lượng cao và hỗ trợ homestay đảm bảo, Canada đang mang đến môi trường trung học lý tưởng cho cộng đồng du học sinh thế giới. Chính vì vậy, khi chọn đầu tư cho con em đi du học Canada bậc trung học, các bậc phụ huynh sẽ không cần phải lo ngại gì về các vấn đề chất lượng đào tạo, môi trường sống hay chi phí. Lúc này, việc lựa chọn vùng miền du học Canada và ghi danh giữ chỗ lại là 2 mối quan tâm lớn nhất.

TDSB là Hệ thống trung học công lập thuộc Toronto (bang Ontario). Thành phố này hiện là top 3 đô thị đáng sống nhất thế giới (theo Economist Intelligence Unit 2017) và top 11 địa điểm học tập tốt nhất toàn cầu (theo Q.S Top Universities 2017). Do đó, Toronto đang có sức hút cực lớn đối với cộng đồng du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, may mắn là trong thời điểm nhiều hệ thống trung học tại Canada đã không còn nhận hồ sơ quốc tế cho niên khóa 2018, thì Toronto vẫn còn hẳn một kỳ nhập học tháng 09/2018 để các bạn học sinh và phụ huynh ghi danh. Đây cũng chính là cơ hội cuối cùng để các gia đình Việt đăng ký cho con em vào học tại TDSB trong năm nay. Do vậy, hiện tại chính là thời điểm thích hợp nhất để ứng tuyển.

Tham khảo thêm  Rộng đường đến các trường đại học danh tiếng Canada cùng Navitas

>> Giải đáp thắc mắc Du học Canada có được làm thêm hay không?

Chương trình đào tạo quốc tế tại TDSB có gì đặc biệt?

Được biết đến như một trong những hệ thống trung học lớn và đa văn hóa bậc nhất, TDSB hiện đang tiếp nhận hơn 2.000 học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Trở thành học viên của hệ thống trung học này, các bạn nhỏ được khuyến khích lựa chọn theo một lộ trình học tập phù hợp với sở thích cá nhân và định hướng tương lai từ sớm.

Học tập tại Toronto chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị. Bởi lẽ, thành phố này sở hữu vô vàn quang cảnh xinh đẹp, sạch sẽ và an toàn. Chưa kể, khi học tập tại Toronto, du học sinh Canada còn được tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau. Đây đều là những kiến thức xã hội và kinh nghiệm du học Canada hữu ích đối với các bạn.

Đặc biệt, TDSB đảm bảo rằng tất cả các giáo viên và cố vấn của hệ thống đều là những người thật sự thấu hiểu nhu cầu của học viên quốc tế. Đội ngũ này không chỉ có người bản xứ nhiều thâm niên mà còn có những nhân viên trẻ đến từ nhiều quốc gia, nói được nhiều ngôn ngữ tương ứng. Từ đó, những nỗ lực của họ đều đang đi đúng hướng và hỗ trợ tốt cho du học sinh Canada thích nghi với môi trường mới tại Canada. Tất cả mọi vấn đề của học sinh quốc tế tại TDSB từ học tập cho đến đời sống đều sẽ được hỗ trợ tận tình.

Tham khảo thêm  Nhiều lựa chọn hướng đi sau khi thi tốt nghiệp THPT

Các trường tiểu học (từ lớp nhỏ 1 đến lớp 8)

Các trường tiểu học tại Canada nói chung và tại TDSB nói riêng đều yêu cầu bắt buộc học viên phải có 1 phụ huynh đi cùng. Theo đó, việc chọn trường học cho học viên sẽ được hội đồng chỉ định dựa trên địa chỉ nơi ở của người thân các em.

Yêu cầu nhập học:

 • Điểm trung bình trong 2 năm gần nhất không dưới 6,5
 • Thư giới thiệu của giáo viên chủ nhiệm hoặc hiệu trưởng
 • Năng lực tiếng Anh: Mặc dù không yêu cầu trình độ tiếng Anh đối với học sinh tiểu học, nhưng TDSB luôn khuyến khích các gia đình nên trang bị trước cho học sinh các kỹ năng tiếng Anh bao gồm đọc, viết, nghe và nói.

Các trường trung học (Lớp 9 đến 12)

Hệ thống giáo dục Trung học của TDSB hiện có 28 trường trung học với đầy đủ các lớp học thuật và dịch vụ hỗ trợ cho học viên quốc tế trong và ngoài Canada. Hệ thống Trung học của TDSB cung cấp đa dạng lớp các lớp học thuật và đáp ứng theo yêu cầu chương trình của Bộ giáo dục Canada cũng như nhu cầu đa dạng của học sinh gồm: Kinh tế, Kỹ thuật, Ngoại ngữ, Công nghệ, Nghệ thuật, Mỹ thuật… Hệ thống hỗ trợ học viên quốc tế nhận bằng Tốt nghiệp Trung học của bang Ontario sau khi hoàn thành 30 tín chỉ của chương trình học.

Tham khảo thêm  Du học Canada chương trình chuyển tiếp cùng FIC và ICM

TDSB không yêu cầu học sinh phải có chứng chỉ tiếng Anh đầu vào. Học sinh sẽ được làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh khi nhập học, sau đó được xếp vào các lớp ESL (English as a second language) phù hợp với trình độ của mình.

Học phí:

 • Phí ghi danh (không hoàn lại): 250 CAD (đóng 1 lần)
 • Học phí:

+ Chương trình tiểu học: 13.000 CAD/ năm học

+ Chương trình trung học: 14.500 CAD/ năm học

 • Ăn ở gia đình bản xứ: 10.000 CAD – 13.000 CAD/năm học

>> Theo bạn, Học phí du học Canada có rẻ hay không?

Yêu cầu:                         

 • Bảng điểm của 2 – 3 năm gần nhất
 • Thư giới thiệu của giáo viên chủ nhiệm hoặc hiệu trưởng
 • Hộ chiếu/ Giấy khai sinh của học sinh
 • Sổ chích ngừa của học sinh
 • Bộ form đăng ký với đầy đủ thông tin cần thiết (do INEC cung cấp).

Bên cạnh đó, TDSB còn cung cấp các khóa học phụ để bổ trợ toàn diện cho học sinh quốc tế, bao gồm:

Chương trình Hòa nhập Văn hóa – TISP (từ 1 đến 4 tháng): Một chương trình ngắn hạn được thiết kế riêng cho học sinh quốc tế từ lớp 10 trở lên.

Chương trình học Hè: Chương trình được cung cấp bởi Sở Giáo dục Thường xuyên của Tỉnh Ontario cho học viên quốc tế của TDSB. Học viên có thể liên hệ với cố vấn của trường để được chỉ dẫn vào các lớp học hè thích hợp. Học sinh tham gia khóa học Hè này phải đóng thêm một ít học phí (tùy chương trình).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here