Hỏi đáp du học Canada (phần 2)

0
1721
Để tiếp tục nội dung hỏi đáp du học Canadatrong Phần 1, mời các bạn HSSV và phụ huynh tiếp tục theo dõi Phần 2 với những thắc mắc không kém phần phổ biến đối với học sinh sinh viên Việt Nam.
6. Cần phải có IELTS hoặc TOEFL để nộp đơn xin giấy phép học tập Canada?
Câu trả lời là không bắt buộc. Vì sinh viên chưa có IELTS hay TOEFL có thể thay thế các chứng chỉ này bằng cách đăng ký một khóa học tiếng Anh dự bị đại học tại các trường cao đẳng và đại học của nước này. Tuy nhiên, chứng chỉ về khả năng tiếng Anh có thể là một lợi thế cho sinh viên khi xin visa du học Canada.
7. Xin visa du học Canada là bao lâu và thời điểm nào là lý tưởng nhất để nộp hồ sơ?
Với visa du học Canada của HSSV Việt Nam, khoảng thời gian tính từ lúc Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ cho đến khi có kết quả thường kéo dài khoảng 8 tuần. Riêng vào các tháng cao điểm trong năm, việc xét duyệt hồ sơ còn có thể kéo dài hơn 12 tuần do Lãnh sự quán phải xử lý lượng hồ sơ quá nhiều.
Thời điểm lý tưởng để nộp hồ sơ visa là trước kỳ nhập học từ 3 đến 4 tháng. Với chương trình đại học tại Canada, sinh viên sẽ được khai giảng vào 2 kỳ, bao gồm kỳ mùa Thu (tháng 9) và kỳ mùa xuân (Tháng 2). Tuy nhiên, bạn vẫn nên nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất có thể để đảm bảo tính kịp thời cho việc chuẩn bị hành trang du học.
8. Quy trình làm hồ sơ du học ở Quebec là như thế nào?
Các ứng viên quan tâm đến việc học ở Québec cần phải nộp đơn xin giấy phép nhập cư vào Quebec (CAQ), sau đó mới nộp đơn xin visa và giấy phép học tập. Lệ phí nộp đơn cho một CAQ là 111 CAD và phí hồ sơ visa là 125 CAD.
9. Có cần giấy phép học tập cho các khóa học ngắn hạn không?
Với khóa học kết thúc trong vòng 6 tháng hoặc ngắn hơn, các bạn chỉ cần xin visa diện du lịch và không cần giấy phép học tập. Tuy nhiên, nếu khóa học kéo dài hơn sáu tháng, sinh viên quốc tế phải làm thủ tục xin visa kết hợp xin giấy phép du học Canada.
10. Những lý do khiến ứng viên bị từ chối visa du học Canada?
Khi đánh giá hồ sơ visa du học Canada, các quan chức của Lãnh sự quán sẽ phải xác định xem đương đơn có thực sự có ý muốn du học nghiêm túc hay không. Điều này được xác định thông qua một số yếu tố, bao gồm như:
·         Có sự chuẩn bị tài chính đầy đủ cho khoảng thời gian dự định du học tại Canada;
·         Các nguồn tài chính hỗ trợ cho sinh viên trong khi du học;
·         Nghĩa vụ và ràng buộc của sinh viên với đất nước của mình;
·         Khả năng đương đơn sẽ rời Canada sau khi hoàn thành khóa học;
·         Tuân thủ của đương đơn đối với các quy định của chính phủ nước sở tại.
Tham khảo thêm  Du Học Canada để định cư - Tại sao không?

Một cá nhân có thể bị Lãnh sự quán từ chối cấp visa du học Canada nếu không đáp ứng được một trong những yêu cầu trên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here