Du học Canada – Những lợi thế tuyệt vời

0
1035

Sơ lược về hệ thống giáo dục Canada:

 – Theo hiến pháp Canada, giáo dục thuộc trách nhiệm của chính quyền các tỉnh (bang). Do đó, không có một hệ thống đồng nhất các quy định về giáo dục. Tuy nhiên, nhìn chung cũng không có sự khác biệt lớn về cách tổ chức trường lớp hay thời gian học các cấp.
– Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường công lập và tư thục từ mẫu giáo đến Cao đẳng. Ở cấp Đại học, hầu hết các trường đều là công lập. Vì thế chất lượng giáo dục trên khắp đất nước đều ngang bằng nhau.
– Các cơ sở giáo dục không được chính thức xếp hạng ở Canada vì tất cả các cơ sở ấy đều có các chương trình đào tạo chất lượng cao. Cấu trúc cơ bản trong hệ thống giáo dục cấp tỉnh và vùng lãnh thổ ở Canada là tương tự nhau. Mỗi nơi có ba bậc: tiểu học, trung học và sau trung học. Tuy vậy, các cấp học bắt đầu và kết thúc của từng bậc khác nhau tại mỗi địa phương.
1. Giáo dục ở bậc Trung học:
– Năm học thường bắt đầu từ tháng 9 cho tới tháng 6 năm sau nhưng có một số trường cũng chọn tháng 1 là thời gian nhập học.
– Các trường trung học lên đến lớp 11, 12 hoặc 13 tuỳ theo các tỉnh. Từ đây, học sinh có thể theo học Đại học, Cao đẳng hay Cao đẳng nghề.
– Cégep là chữ viết tắt tiếng Pháp của Cao đẳng phổ thông và dạy nghề. Nghĩa là học sinh có thể học 2 năm phổ thông hoặc 3 năm giáo dục kỹ thuật giữa bậc trung học và đại học. Québec là tỉnh có hệ thống Cégep.
2. Giáo dục ở bậc Sau trung học:
– Các trường Đại học ở Canada được biết đến trên toàn thế giới với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu cao.
– Chương trình học ở bậc Đại học thường kéo dài trong 4 năm. Sau khi tốt nghiệp đại học, các du học sinh có thể học tiếp lên Thạc sĩ và Tiến sĩ.
– Không có kỳ thi tuyển vào đại học ở Canada mà chỉ có xét tuyển. Mỗi trường đại học ở Canada sẽ có các tiêu chuẩn nhập học riêng của từng trường. Sau khi hoàn tất chương trình cao đẳng, các du học sinh có thể được chuyển tiếp lên năm 2 hoặc năm 3 của trường Đại học.
– Với hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp, Canada có nhiều trường dạy tiếng Anh xuất sắc cùng giọng Anh – Canada trung hoà, dễ nghe nên có rất nhiều du học sinh chọn học ở đây.
– Bên cạnh các viện ngôn ngữ (trường ngoại ngữ) thì hầu hết các trường đại học và cao đẳng đều có chương trình dạy Tiếng Anh.

Tại sao nên học tập tại Canada?

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8.

Tham khảo thêm  Nhiều lựa chọn hướng đi sau khi thi tốt nghiệp THPT

Những lý do nên học tập tại Canada:

1. Đất nước hiếu khách: Canada là quốc gia của dân nhập cư và luôn quan tâm khuyến khích phát triển nền văn hoá đa sắc tộc. Chính vì vậy, bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc được tôn trọng, giữ gìn và phát huy. Đến đây, du học sinh luôn được chào đón nồng hậu và được quan tâm đặc biệt, giúp họ có thể nhanh chóng hòa nhập vào cộng đồng đa sắc tộc ở Canada.
2. Môi trường sạch đẹp: Học sinh đến Canada là đến với một trong những nơi có môi trường thiên nhiên tươi đẹp nhất thế giới. Canada cũng là một đất nước phong phú về địa lý với nhiều quang cảnh thiên nhiên để thưởng thức: từ bờ biển British Columbia tươi tốt, dãy núi đá Rocky Mountains hùng vĩ ở Alberta, bầu trời bao la của vùng bình nguyên, cho đến xứ sở của loại đường làm từ nhựa cây thích ở Great Lakes và St. Lawrence, cùng với những ngọn đồi gồ ghề và bờ biển thơ mộng của vùng Đại Tây Dương.
3. Quốc gia công nghệ cao: Canada là môi trường thuận lợi cho việc kinh doanh và học tập, trong đó có sự đóng góp của các nhà doanh nghiệp, các nhà khoa học và các nhà nghiên cứu tài năng Canada. Ngoài ra, Canada còn là cường quốc trong các lĩnh vực viễn thông, vận tải và cơ khí, đặc biệt là hàng không vũ trụ, giao thông đô thị, vi điện tử, dụng cụ y tế, phần mềm cao cấp, thuỷ điện, năng lượng hạt nhân, la-de và quang điện tử, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm và thức uống, địa toán, công nghệ môi trường và đại dương.
4. Xã hội an ninh và mức sống cao:
– Người dân Canada hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Trên 70% dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ cao sở hữu các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, tivi, điện thoại, radio. Canada cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện.
*Theo Liên Hiệp Quốc và the Economist Intelligence Unit thì Canada được xếp hạng 1 trong 10 nơi sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đã đạt được nhiều điểm cao về giáo dục, tuổi thọ cao và tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp.
– Thêm vào đó, những thành phố lớn của Canada như: Vancouver, Toronto và Montreal được công nhận là những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống và làm việc dựa trên chất lượng vệ sinh và an toàn, các hoạt động văn hóa và cuộc sống đầy hấp dẫn của các thành phố này.
5. Bằng cấp công nhận quốc tế: Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, khi bạn sở hữu tấm bằng tốt nghiệp từ Canada, mọi thứ tốt nhất cho tương lai bạn đã thật sự sẵn sàng. Canada là một trong số ít quốc gia cung cấp chương trình vừa học vừa thực tập để lấy kinh nghiệm thực tế cho các khóa học Sau Trung học. Ngành học ở Canada rất đa dạng, đap ứng nhu cầu công việc trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay.
6. Cơ hội vàng để làm việc và định cư: trong thời gian học tập tại Canada, sinh viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần để trang trải các sinh hoạt phí. Không những thế, sau khi tốt nghiệp, bạn còn được Chính phủ Canada cấp phép ở lại làm việc 2 – 3 năm & định cư. Đây chính là khoảng thời gian quý báu cho bạn những kinh nghiệm tuyệt vời và nguồn thu nhập lớn.
Hỗ trợ từ chương trình:
– Miễn 100% dịch vụ phí.
– Hướng dẫn chứng minh tài chính và hoàn tất thủ tục cấn thiết để xin visa (Tỉ lệ visa năm 2011 thành công 100%).
– Sắp xếp nơi ăn ở và đón học sinh tại sân bay. Hỗ trợ xin visa cho phụ huynh đi theo con hoặc du lịch thăm thân nhân.
– Tư vấn và hỗ trợ trong suốt quá trình học.
– Hotline tư vấn: 1900 636 990

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here