Chi phí dưới 500 triệu đồng/năm, 8 hội đồng THPT Canada chất lượng

Canada có một nền giáo dục trung học xuất sắc, cung cấp các chương trình chất lượng cao trên toàn quốc. Bằng trung học của Canada được chấp nhận rộng rãi bởi các trường cao đẳng, đại học trên toàn cầu. Có thể nói du học Canada bậc trung học là lựa chọn lý tưởng cho học sinh quốc tế đang xem xét hành trình học tập ở nước ngoài.

Với việc đẩy mạnh quốc tế hóa hệ thống trường công lập, học sinh có cơ hội hòa nhập, giao lưu văn hóa có ý nghĩa trong các cộng đồng trường học thân thiện và giàu tính kết nối. Các em được thụ hưởng các chương trình chuẩn mực cao của Canada trong khi được tài trợ học phí nên mức chi trả rất hợp lý.

Học sinh quốc tế tại Canada được học cùng học sinh bản xứ tại các trường công lập với mức chi phí hợp lý
Học sinh quốc tế tại Canada được học cùng học sinh bản xứ tại các trường công lập với mức chi phí hợp lý

Nếu phụ huynh, học sinh đang cân nhắc chọn trường ở Canada với ngân sách gia đình khoảng 400-500 triệu đồng/năm, sẽ có nhiều lựa chọn với những hội đồng giáo dục uy tín ở các tỉnh bang của Canada.

Trung học Công giáo Greater Saskatoon

Hệ thống Trung học Công giáo Greater Saskatoon Catholic Schools có khoảng hơn 19.700 học sinh đang theo học tại 43 trường tiểu học, 7 trường trung học.

Greater Saskatoon Catholic Schools tọa lạc tại thành phố Saskatoon, tỉnh Saskatchewan. Tỉnh Saskatchewan nằm ở phía Tây Canada được mệnh danh là “Vùng đất của những bầu trời sống động” sở hữu những bầu trời trong xanh, những thảo nguyên xinh đẹp và hơn 100.000 hồ nước, trong khi đó thành phố Saskatoon được xem là trung tâm giáo dục, thương mại của khu vực phía Bắc và trung tâm tỉnh Saskatchewan. Saskatoon là một thành phố thân thiện với hơn 320.000 người và là ngôi nhà của trường đại học hàng đầu khu vực – Đại học Saskatchewan. Tại đây có rất nhiều hoạt động văn hóa, giải trí cho sinh viên tham gia từ nghệ thuật, âm nhạc đến các hoạt động đạp xe đạp, chạy bộ, trượt tuyết…

Chi phí học tập (ước tính):

 • Học phí: 12.900 CAD/năm
 • Phí ăn ở homestay: 9.000 CAD/ năm
 • Bảo hiểm y tế: miễn phí cho học sinh theo học toàn thời gian

Trung học Pembina Trails School Division

Hệ thống Pembina Trails School Division được thành lập từ năm 1995, đến nay gồm 34 trường từ cấp mẫu giáo, tiểu học đến trung học công lập, đào tạo hơn 13.000 học sinh theo học mỗi năm từ cấp mầm non đến lớp 12.

Các trường tọa lạc tại Winnipeg – thành phố trung tâm và lớn nhất tỉnh Manitoba, nổi tiếng có các trường Đại học Manitoba, Đại học Winnipeg. Mục tiêu của các trường là tạo ra những thách thức để học sinh rèn luyện bản thân, phát triển các kỹ năng cần thiết trong đời sống và trong học tập như: sức sáng tạo, kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng ngôn ngữ, tiếp cận công nghệ hiện đại, nâng cao nhận thức về các nền văn hóa khác nhau…

Giáo viên của trường đều có bằng cấp cao được chính phủ công nhận. Mỗi trường thành viên đều có thư viện, phòng máy tính, phòng tập thể dục thể thao với các trang thiết bị tiên tiến.

Winnipeg là thành phố trung tâm của tỉnh Manitoba với môi trường sống an toàn, văn hóa đa dạng, nền kinh tế phát triển mạnh và chi phí sinh hoạt hợp lý. Tỉnh Manitoba hiện là một trong những điểm đến hàng đầu cho những học sinh, sinh viên có nguyện vọng du học Canada định cư nhờ khả năng tìm việc làm sau khi học dễ dàng, các chính sách định cư cởi mở…

Tham khảo thêm  Chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh tại Canada

Chi phí học tập (ước tính):

 • Học phí: 12.000 CAD/năm
 • Phí ăn ở homestay: 800 CAD/tháng
Nhiều học sinh đã chọn học tại Winnipeg, Manitoba cho hành trình học tập và định cư lâu dài nhờ những điều kiện tuyệt vời của nơi này
Nhiều học sinh đã chọn học tại Winnipeg, Manitoba cho hành trình học tập và định cư lâu dài nhờ những điều kiện tuyệt vời của nơi này

Trung học Calgary Board of Education tại Alberta (CBE)

Đây là hội đồng trung học công lập lớn nhất phía Tây Canada với hơn 235 trường đào tạo cho hơn 120.000 học sinh. Tại Hệ thống Calgary Board of Education, học sinh được dẫn dắt bởi các giáo viên có bằng cấp và kinh nghiệm giảng dạy theo những tiêu chuẩn cao nhất.

Các em được xếp vào các lớp học phù hợp đồng thời được hỗ trợ xây dựng một thời gian biểu khoa học với từng cá nhân dựa trên mục tiêu, nhu cầu và sở thích để các em có thể phát huy tốt nhất các tố chất, tiềm năng. Đặc biệt, các em được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa để có cơ hội giao lưu kết bạn với học sinh bản xứ và nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Học sinh sau khi hoàn tất chương trình học sẽ được cấp bằng trung học của tỉnh – Alberta High School Diploma, được công nhận rộng rãi để học tiếp lên cao đẳng, đại học và học viện trên toàn thế giới.

Thành phố Calgary thuộc tỉnh Alberta là thành phố hơn một triệu dân, sôi động, có môi trường sống thân thiện, an toàn, sạch sẽ và chất lượng cuộc sống cao. Nơi đây được đánh giá là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới theo tiêu chí về chăm sóc y tế, cơ sở hạ tầng, văn hóa và môi trường (Theo Economic Intelligence Unit 2022).

Calgary chỉ cách dãy núi Canadian Rockey Mountains một giờ đi xe, học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động ngoài trời và mở mang kiến thức về văn hóa xã hội.

Chi phí học tập (ước tính):

 • Học phí: 12.500 CAD/ năm học
 • Phí ăn ở homestay: khoảng 10.430 CAD/năm học (10 tháng)

Trung học Surrey School District

Được thành lập vào năm 1906, Hệ thống phổ thông Surrey School District hiện có số học sinh ghi danh lớn nhất ở British Columbia. Đây cũng là hội đồng trường có tốc độ phát triển nhanh nhất và tân tiến nhất trong tỉnh và lớn thứ 5 tại Canada. Chương trình học đa dạng và độc đáo, có chương trình tú tài quốc tế IB, chương trình trung học nâng cao AP, các môn nghệ thuật, khoa học, các chương trình học hè…

Hội đồng gồm 20 trường trung học và hơn 100 trường tiểu học tại 2 thành phố: Surrey và White Rock. Thành phố Surrey được biết đến với tên gọi “City of Parks”, được hình thành từ 6 trung tâm thành phố riêng biệt và đa dạng. Thành phố White Rock là một thành phố biển đẹp với những dải cát, cửa tiệm bên bờ và những nhà hàng sang trọng. Đây cũng là trung tâm mua sắm và giải trí lớn nhất của quốc gia, nhiều nhà hàng với nền ẩm thực từ khắp nơi trên thế giới, tại đây sinh viên có tất cả mọi thứ họ cần để tận hưởng cuộc sống tại Canada.

Tham khảo thêm  Cơ hội tiếp cận thông tin du học Canada 2020 - Tăng cơ hội visa

Chi phí học tập (ước tính):

 • Học phí: 15.700 CAD/năm, đã bao gồm sách vở và bảo hiểm y tế
 • Phí ăn ở homestay: 11.000 CAD/năm

Trung học Burnaby School District (BSD)

Hệ thống Burnaby School District có kinh nghiệm đào tạo hơn 100 năm với ngôi trường đầu tiên được thành lập năm 1906. BSD gồm 41 trường tiểu học và 8 trường trung học với khoảng 25.000 học sinh theo học toàn thời gian.

Hệ thống BSD nổi tiếng với một trong các chương trình nâng cao Advanced Placement (AP) lớn nhất tại Canada – đây là chương trình được đánh giá cao để vào được các trường đại học danh tiếng tại Mỹ và Canada. Học sinh được quyền lựa chọn nhiều môn học tự chọn theo sở thích giúp định hướng nghề nghiệp tương lai như: thiết kế đồ họa, marketing, nhiếp ảnh, nấu ăn… Học sinh cũng được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và nhiều câu lạc làm phong phú đời sống học tập giàu trải nghiệm, mở mang kiến thức và phát triển toàn diện.

Hệ thống BSD tọa lạc tại trung tâm thành phố Burnaby, giáp với khu đô thị nổi tiếng Vancouver chỉ 30 phút đi xe. Tại Burnaby có đến 25% diện tích đất là công viên và không gian xanh, với đầy đủ các dịch vụ và tiện nghi đáp ứng cho nhu cầu học tập và sinh sống như trung tâm mua sắm, giải trí, thư viện, phòng tập thể dục, phòng thí nghiệm khoa học… Nơi đây được biết đến với 2 trường đại học danh tiếng bậc nhất tại Canada: Đại học Simon Fraser và Học viện Công nghệ British Columbia.

Chi phí học tập (ước tính):

 • Học phí: 15.250 CAD/năm.
 • Phí ăn ở homestay: 1.000 CAD/tháng
Các khóa học nâng cao (AP) của các trường trung học Canada giúp học sinh sớm định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị cho bậc đại học
Các khóa học nâng cao (AP) của các trường trung học Canada giúp học sinh sớm định hướng nghề nghiệp và chuẩn bị cho bậc đại học

Trung học York Region District School Board (YRDSB)

Hệ thống trung học York Region District School Board là hệ thống trung học lớn thứ ba tại tỉnh Ontario với hơn 123.000 học sinh tại 174 trường tiểu học và 32 trường trung học. Theo nghiên cứu cấp tỉnh, học sinh của YRDSB nằm trong top có thành tích tốt tại Ontario.

Với mục tiêu khuyến khích tinh thần học hỏi và nâng cao sự sáng tạo của học sinh, chương trình học tại YRDSB bao gồm nhiều môn học để học sinh khám phá năng lực và sở thích. Các trường cung cấp chương trình định hướng nghề nghiệp cho học sinh trung học.

Khu vực York Region – phía Bắc thành phố Toronto, nơi YRDSB tọa lạc là một khu ngoại ô yên bình, an ninh nhưng đa dạng về văn hóa. Nơi đây là ngôi nhà của nhiều lễ hội. Học sinh có thể tham gia nhiều hoạt động ngoài trời đa dạng, tham quan các trung tâm thương mại, vô số các hàng quán ăn uống khác nhau.

Chi phí học tập (ước tính):

 • Học phí: 13.750 CAD/năm
 • Phí ăn ở homestay: 12.500 CAD/10 tháng

Trung học Peel District School Board, Toronto (PDSB)

Peel District School Board là hệ thống trung học lớn thứ hai ở Canada với hơn 153.000 học sinh theo học tại 257 trường. Các trường chủ yếu tọa lạc ở những thành phố vệ tinh của Toronto như Mississauga, Caledon, Brampton, cách trung tâm thành phố Toronto và sân bay quốc tế Pearson khoảng 30 phút đi xe.

Tham khảo thêm  Học phí du học Canada có rẻ hay không ?

Hệ thống PDSB đặt tại một trong các khu vực cộng đồng đa văn hóa nhất ở Canada, nên có chương trình hỗ trợ tiếng Anh vượt trội cho học sinh, được giảng dạy bởi các giáo viên dày dạn kinh nghiệm. Ngoài ra, học sinh quốc tế học cùng PDSB nhận được nhiều sự hỗ trợ như giúp đỡ hòa nhập vào môi trường sống và học tập; tham gia các chương trình định hướng tạo cơ hội kết bạn, trao đổi văn hóa; hỗ trợ việc đăng ký vào các trường cao đẳng/đại học…

Chi phí học tập (ước tính):

 • Học phí: 15.300 CAD/năm
 • Phí ăn ở homestay: 1.150 CAD/tháng (~11.500 CAD/năm học 10 tháng)

Chương trình tuyển sinh quốc tế Nova Scotia (NSISP)

Chương trình ra đời năm 1997 dựa trên sự thống nhất của 7 hội đồng giáo dục tỉnh Nova ScotiaĐến nay, chương trình NSISP thu hút khoảng 9.000 học sinh đến từ 140 quốc gia học tập ở hơn 90 trường trung học trên toàn tỉnh.

Học sinh rất hài lòng với NSISP bởi môi trường học tập Anh ngữ bản xứ, chất lượng đào tạo đảm bảo với các khóa học nâng cao (AP) trang bị kiến thức hướng đến môi trường học thuật đại học và chương trình bằng tú tài quốc tế IB. Bên cạnh đó, học sinh cũng rất hài lòng với cuộc sống ở Nova Scotia bởi người dân vô cùng thân thiện và nhiệt tình, chi phí học tập và sinh hoạt hợp lý, không gian yên bình, xã hội an ninh…

Nova Scotia (NS) được biết đến là tỉnh ấm nhất Canada với 4 mùa riêng biệt xuân, hạ, thu, đông, giúp học sinh dễ dàng thích nghi và có thể tận hưởng nhiều hoạt động vui chơi, giải trí ngoài trời. Với chưa đến một triệu dân, cộng đồng đóng vai trò rất quan trọng ở Nova Scotia. Đây là một trong những lý do cư dân Nova Scotia được biết đến là những người vui vẻ và luôn chào đón.

NSISP là một trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh quốc tế học THPT tại Canada
NSISP là một trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh quốc tế học THPT tại Canada

Du học INEC vinh dự là nhà tư vấn có thể gọi là tiên phong mang chương trình NSISP về Việt Nam. Sự hợp tác bền vững INEC – NSISP giúp học sinh hưởng nhiều lợi ích, bao gồm được áp dụng mức học phí ưu đãi riêng.

Chi phí học tập (ước tính):

 • Học phí: 11.500 CAD/năm (mức phí được ưu đãi riêng cho học sinh INEC là 9.000 CAD/năm)
 • Phí ăn ở cùng gia đình bản xứ (homestay): 800 CAD/tháng (~8.000 CAD/năm học 10 tháng)

Liên hệ INEC – đại diện chính thức của các trường tại Việt Nam để được cung cấp thêm thông tin và hỗ trợ toàn diện cho kế hoạch du học bậc trung học ở Canada của bạn.

Công ty Du học INEC

 • Tổng đài: 1900 636 990
 • Hotline KV miền Bắc và Nam: 093 409 3223 – 093 409 2080
 • Hotline KV miền Trung: 093 409 9070
 • Email: inec@inec.vn
 • Chat ngay với tư vấn viên tại: /hoiduhoccanada

Nguồn: https://duhocinec.com/8-hoi-dong-thpt-canada-chat-luong-chi-phi-hop-ly-duoi-500-trieu-dong-nam/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here